Bảo quản cửa gỗ công nghiệp bạn đã biết chưa?

5/5 - (1 bình chọn)

Cửa gỗ công nghiệp luôn đem đến vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để vẻ đẹp luôn bền bỉ lâu dài với thời gian. Bạn cần lên lịch bảo quản cửa gỗ công nghiệp như sau:

Các loại cửa gỗ công nghiệp khi chuẩn bị lắp đặt thi công cần lưu ý tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài như nắng, mưa…Vì hầu hết các loại cửa gỗ 1 khi đã tiếp xúc trực tiếp như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ. Gây lãng phí tài chính của bạn.

Tạo lịch trình vệ sinh cửa gỗ:

– Hãy tạo thói quen vệ sinh hàng ngày như lau dọn, vệ sinh sạch sẽ cửa gỗ. Bạn có thể chuẩn bị các dụng cụ sau để vệ sinh: khăn mềm, nước rửa, giấy nhám, găng tay nhựa, cọ sơn, dầu bảo quản gỗ chuyên dụng.

Trước tiên, bạn nên làm sạch các bụi bẩn trên sản phẩm bằng cách cọ rửa với nước. Có thể kết hợp nước rửa bát pha loãng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu. Dùng giẻ hoặc miếng rửa bát chà kỹ những góc khó nhất như các rãnh hay hoa văn trên panel cửa. Sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước cho trôi hết các vết bẩn và nước rửa. Sau khi làm sạch xong bề mặt của những cánh cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên. Bạn lau khô chúng và để sản phẩm khô tự nhiên trong khoảng 2 đến 3 tiếng.

Nếu muốn nhanh hơn nữa bạn có thể di dời cửa ra chỗ có nắng để nước trên bề mặt gỗ được bốc hơi nhanh. Công đoạn kế tiếp sau khi chờ cửa gỗ đã khô ráo bạn hãy sử dụng giấy nhám (loại giấy nhám mịn, cỡ hạt P320) làm phẳng bề mặt sản phẩm cửa gỗ. Lưu ý cách này sử dụng cho cửa gỗ tự nhiên thôi nhé. Bước cuối cùng này, bạn tiến hành phủ lại lớp dầu bảo quản lên bề mặt của những cánh cửa gỗ tự nhiên. Lưu ý, bạn nên đeo găng tay khi thao tác phủ dầu bảo quản. Nên chọn găng tay nhựa và không dùng găng cao su vì sẽ bị vỡ nếu tiếp xúc với dầu bảo quản gỗ.

Hướng dẫn bảo quản bề mặt cửa gỗ công nghiệp

– Hóa chất: Sử dụng các dung môi hoặc hóa chất làm sạch chuyên dụng cho kính công nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu gội trẻ em hoặc xà phòng nhẹ hoặc dấm và nước pha loãng.

– Lau nhẹ bề mặt cửa bằng vải khô, mềm và hút nước.

– Không cọ xát quá mức, tránh sử dụng các vật dụng kim loại, các vật sắc nhọn hoặc chất tẩy rửa mài mòn có thể làm hỏng bề mặt cửa, xước kính và làm bong tróc lớp sơn bảo vệ cửa.

– Không được để các chất tẩy rửa mạnh tiếp xúc với bề mặt cửa. Nếu xảy ra, hãy nhanh chóng rửa sạch và lau khô bằng vải mềm.

Hi vọng, qua chia sẻ ngắn này, KINGDOOR có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc “ Bảo quản cửa gỗ công nghiệp ” và hiểu rõ hơn về sản phẩm này để lựa chọn được giải pháp thích hợp nhất cho công trình của bạn.

Để xem mẫu thực tế quý khách có thể đến trực tiếp một số địa chỉ sau của chúng tôi.

Showroom 1 : 639 Ql13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức

SĐT : 0986.316.021 – 0886.141.327